Báo Campuchia nêu lý do khách nước này đến Việt Nam tăng 338%
6 mins read

Báo Campuchia nêu lý do khách nước này đến Việt Nam tăng 338%

Dựa vào số liệu thống kê của Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, báo Khmer Times cho biết du khách Campuchia hiện là phân khúc tăng trưởng lớn nhất của thị trường du lịch Việt Nam.

Với mức tăng 338% trong nửa đầu năm nay so với cùng kỳ 2019 (thời điểm trước dịch), khách du lịch Campuchia đã đạt mức tăng trưởng lớn nhất trong số các thị trường khách quốc tế trong giai đoạn phục hồi sau Covid-19 của Việt Nam.

Thị trường khách tăng trưởng mạnh thứ hai ngay sau khách Campuchia là khách du lịch Ấn Độ, tăng 236%. Lào đứng thứ ba về tăng trưởng nguồn khách du lịch với 117%, tiếp theo là Thái Lan (108%) và Singapore (107%).

bao-campuchia-neu-ly-do-khach-nuoc-nay-den-viet-nam-tang-338-anh-1

Du khách Campuchia yêu thích các điểm đến biển ở Việt Nam

VP

Các dịch vụ du lịch của Việt Nam bao gồm miễn thị thực lên đến một tháng cho công dân Thái Lan, Singapore, Indonesia, Campuchia và Lào đã khiến Việt Nam trở thành điểm thu hút lớn đối với khách du lịch đến từ Đông Nam Á.

Trong khi đó, tăng trưởng mạnh của khách du lịch Ấn Độ là do gia tăng số lượng các chuyến bay trực tiếp giữa các thành phố của Ấn Độ với Việt Nam.

Còn khách du lịch Trung Quốc, thị trường khách lớn nhất của Việt Nam trước đại dịch, đã tăng 22% sau quyết định của chính phủ Trung Quốc về việc nối lại các tour du lịch theo đoàn đến Việt Nam hai tháng trước. Trong nửa đầu năm nay, Việt Nam đã đón hơn 5,5 triệu du khách, đạt 69% so với mục tiêu 8 triệu của năm 2023.

Hàn Quốc có lượng khách đến Việt Nam cao nhất với hơn 1,6 triệu lượt, chiếm 28%. Trung Quốc đứng thứ hai với 557.000, tiếp theo là Mỹ với 374.000.

Tờ báo cho biết, thành phố biển ở miền Trung – Đà Nẵng, phố cổ Hội An, Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu và “đảo ngọc thiên đường” Phú Quốc là những địa điểm được yêu thích hàng đầu của điểm đến Việt Nam trong lòng du khách Campuchia. Nhiều người Campuchia cũng thường xuyên sang Việt Nam để chữa bệnh.

Quản lý phụ trách bộ phận outbound của một công ty du lịch tại Phnom Penh khẳng định, Việt Nam luôn là điểm đến số một của người dân Campuchia.

“Tôi đã làm việc trong ngành du lịch hơn 20 năm nay và có thể nói với các bạn rằng người Campuchia là những du khách tuyệt vời. Nếu bạn chọn thế hệ trẻ, họ là những du khách không thể bỏ qua. Tất nhiên, du lịch nước ngoài đạt mức thấp trong thời kỳ hậu đại dịch và hiện đang phục hồi. Tuy nhiên, nhiều người Campuchia sẽ tiếp tục khám phá thế giới trong khi tiếp đón khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến đây với tiêu chuẩn hiếu khách cao nhất”, ông nói với Khmer Times.

Ông cho biết thêm, Việt Nam và Thái Lan là điểm đến du lịch chính của người Campuchia, nhưng du lịch nước ngoài hiện đang trở nên đa dạng hơn với nhiều lựa chọn hơn nhờ kết nối hàng không ngày càng tăng.

Theo Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2023 có 5 thị trường khách quốc tế đã vượt mức trước đại dịch (6 tháng đầu năm 2019) gồm Campuchia tăng 338%, Ấn Độ (236%), Lào (117%), Thái Lan (108%) và Singapore (hơn 107%). Ngoài ra, các thị trường phục hồi về gần với mức 2019 có Mỹ (95%) và Australia (92%), Hàn Quốc (77%), Anh (79%), Đức (84%)…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *