Hai món Việt Nam trong danh sách 100 món cơm ngon nhất thế giới
5 mins read

Hai món Việt Nam trong danh sách 100 món cơm ngon nhất thế giới

Xếp hạng 97 là món bánh chưng. TasteAtlas viết rằng, thành phần chính của món bánh truyền thống Việt Nam này là gạo nếp, đậu xanh, thịt heo và các loại gia vị như muối, hạt tiêu, hành lá và nước mắm. Thịt heo được tẩm ướp gia vị để làm nhân cùng với đậu, gói trong lá dong hoặc lá chuối, cột lại bằng lạt tre rồi nấu chín.

Đôi khi, để tạo cho bánh hình dạng đẹp hơn, người ta sử dụng khuôn gỗ hình vuông. Bánh chưng có giá trị về mặt văn hóa và ý nghĩa lịch sử. Chủ yếu xuất hiện trong những ngày Tết Nguyên đán – tết truyền thống của Việt Nam, bánh chưng được cho do Vua Hùng thứ 7 tên là Lang Liêu sáng tạo ra.

hai-mon-viet-nam-trong-danh-sach-100-mon-com-ngon-nhat-the-gioi-anh-1

Món bánh chưng ngày tết của Việt Nam

TN

Trong khi đó, cơm tấm xuất hiện trong danh sách 100 món cơm ngon nhất thế giới ở vị trí thứ 3. “Cơm tấm là món ăn truyền thống của Việt Nam, thường được bán dưới dạng thức ăn đường phố. Lịch sử của cơm tấm khá đặc biệt khi từng là món ăn của người nghèo, xuất phát từ nguyên liệu là những hạt gạo bị vỡ sau quá trình xay xát, thường bị bỏ đi hoặc làm thức ăn cho gia súc. Tuy nhiên, ngày nay, cơm tấm là một món ăn đặc trưng, đặc sản của TP.HCM và các tỉnh miền Tây Nam bộ”, TasteAtlas viết.

hai-mon-viet-nam-trong-danh-sach-100-mon-com-ngon-nhat-the-gioi-anh-2

Món cơm tấm đặc sản của TP.HCM

TN

Gạo tấm có kết cấu tương tự như gạo bình thường, chỉ nhỏ hơn. Khi phục vụ, cơm tấm được ăn kèm với nhiều món ăn như trứng rán, da heo xắt nhỏ, sườn heo nướng hoặc chả cá chiên giòn. Các loại rau ăn kèm gồm dưa leo, cà chua, xà lách… và cả dưa cải muối chua, mỡ hành. Điểm đặc biệt có thể khiến món cơm tấm trở nên cạnh tranh giữa quán này và quán khác chính là món nước chấm được pha theo những cách không giống nhau.

Trong đợt gắn sao Michelin lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam mới đây, món cơm tấm được vinh danh khi quán cơm tấm Ba Ghiền được Michelin Guide xướng tên ở danh sách Bib Gourmand – nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng. Đây là một trong những quán cơm tấm được biết đến nhiều nhất ở TP.HCM.

Món cơm Risotto funghi porcini truyền thống của Ý được chế biến với nấm porcini làm nguyên liệu chính đứng vị trí số 1, số 2 là món cơm cuộn sushi Nhật Bản.

hai-mon-viet-nam-trong-danh-sach-100-mon-com-ngon-nhat-the-gioi-anh-3

Món cơm nấm của Ý ở vị trí số 1

T.A

Xếp hạng ẩm thực của TasteAtlas dựa trên bình chọn của độc giả TasteAtlas. Đối với danh sách 100 món cơm ngon nhất thế giới đã thu hút 13.124 lượt bình chọn. Tuy nhiên, trang này cho rằng, bảng xếp hạng TasteAtlas không nên được coi là kết luận toàn cầu cuối cùng về ẩm thực và mục đích chính là quảng bá những món ăn tuyệt vời của địa phương, khơi dậy niềm tự hào về các món ăn truyền thống và thu hút du khách chú ý hơn những món ăn chưa từng thử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *