Du khách ‘bỏ phố về quê’ hái dưa hấu
4 mins read

Du khách ‘bỏ phố về quê’ hái dưa hấu

Nắm bắt được nhu cầu của các gia đình ở trung tâm TP.Đà Nẵng vào dịp cuối tuần sẽ đưa con nhỏ ngược về miền quê Hòa Vang để tìm hiểu cuộc sống ở nông thôn, về sự vất vả của người dân khi chăm trồng nông sản sạch, các nông dân ở thôn Trường Định đã tổ chức lễ hội dưa hấu để du khách được thoải mái trải nghiệm thu hoạch dưa.

du-khach-ampquotbo-pho-ve-queampquot-trai-nghiem-hai-dua-hau-duoi-chan-nui-anh-1

Khách trải nghiệm hái dưa, gánh dưa… tại ruộng dưa thôn Trường Định

HUY ĐẠT

Ghi nhận của Thanh Niên vào chiều 9.7, rất đông du khách tham gia lễ hội dưa hấu Trường Định lần đầu tiên được tổ chức bởi Hợp tác xã du lịch nông nghiệp sinh thái Trường Định (HTX) cùng bà con nông dân trong thôn. 

du-khach-ampquotbo-pho-ve-queampquot-trai-nghiem-hai-dua-hau-duoi-chan-nui-anh-2

Nhóm du khách thích thú khi được “nhập vai” nông dân xuống ruộng tự tay hái dưa

HUY ĐẠT

du-khach-ampquotbo-pho-ve-queampquot-trai-nghiem-hai-dua-hau-duoi-chan-nui-anh-3

Các bạn nhỏ được bố mẹ đưa về miền quê Hòa Vang để trải nghiệm làm nông dân

HUY ĐẠT

Theo ông Phạm Tân Hưng, Chủ tịch HTX, đây là hoạt động được chính quyền địa phương tạo điều kiện tổ chức nhằm hỗ trợ nông dân trồng dưa hấu về mặt đầu ra, góp phần quảng bá và lan tỏa thương hiệu dưa hấu Trường Định đến đông đảo gần xa, đồng thời hình thành nên mô hình du lịch trải nghiệm thu hút du khách. 

du-khach-ampquotbo-pho-ve-queampquot-trai-nghiem-hai-dua-hau-duoi-chan-nui-anh-4

Nông dân thôn Trường Định hào hứng hướng dẫn du khách cách chọn dưa, hái dưa, gánh dưa

HUY ĐẠT

Đối với người trồng dưa tại thôn Trường Định, khi đón tiếp du khách ở nhiều nơi đến trải nghiệm thì những nông dân “chân lấm tay bùn” tập tành làm hướng dẫn viên khiến ai nấy đều rất hào hứng.

img
img
img

Mô hình du lịch trải nghiệm tại miền quê xã Hòa Liên, Hòa Bắc, Hòa Ninh… ngày càng phát triển, trở thành điểm đến của du khách những ngày cuối tuần

HUY ĐẠT

Hướng dẫn đoàn khách cách đoán biết và chọn dưa đỏ ruột, nông dân Mai Thị Xí cười bảo, chụp ảnh cùng với du khách hệt như một hướng dẫn viên chuyên nghiệp. 

Bà Xí cho hay, nếu bán dưa hấu cho thương lái thường bị ép giá và bán rất chậm. Tuy nhiên, tại lễ hội dưa, gia đình bà tập tành “làm” du lịch, dưa được bán nhanh hơn.

du-khach-ampquotbo-pho-ve-queampquot-trai-nghiem-hai-dua-hau-duoi-chan-nui-anh-6

Nông dân trồng dưa kết hợp du lịch trải nghiệm đã giúp họ buôn bán thuận lợi hơn rất nhiều

HUY ĐẠT

Thời gian qua, sau khi nhiều du khách đến miền quê H.Hòa Vang trải nghiệm làm nông dân, những lão nông đã có nhiều thay đổi tích cực trong giao tiếp, ứng xử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *