Việt Nam trong danh sách 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới
7 mins read

Việt Nam trong danh sách 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới

Du khách quốc tế luôn quan tâm đến chỉ số thân thiện của người dân ở các quốc gia đối với người nước ngoài. Việc gặp gỡ vui vẻ với người bản địa được xem là một phần trải nghiệm ý nghĩa trong chuyến đi của du khách. 

Canada

Người Canada được biết đến là những người tốt bụng. Bản chất người Canada có xu hướng lịch sự và hay giúp đỡ, vì vậy du lịch ở nơi này là trải nghiệm thoải mái khiến du khách cảm thấy an toàn ngay khi đặt chân đến.

viet-nam-trong-danh-sach-10-diem-den-than-thien-nhat-the-gioi-anh-1

Chèo kayak trên hồ Louise, Alberta

Colombia

Là đất nước xinh đẹp với những thành phố rộng lớn, những bãi biển Caribbean yên bình và nhiều trang trại cà phê xanh mướt. Một trong những điểm đến hàng đầu của du khách ở Colombia là Medellín. Người Colombia luôn chào đón và mong muốn chia sẻ văn hóa của họ với du khách, khiến du khách cảm thấy như mình được là một phần trong cuộc sống của người dân nơi đây.

viet-nam-trong-danh-sach-10-diem-den-than-thien-nhat-the-gioi-anh-2

Khu phố Cartagena đầy màu sắc

Oman

Một trong những quốc gia thân thiện nhất thế giới là lý do để du khách quyết định du lịch tới đất nước này. Thủ đô Muscat là nơi tuyệt vời để bắt đầu hành trình khám phá Oman. Khách du lịch có thể dễ dàng nhận thấy người dân địa phương rất hào hứng chào đón họ, thậm chí mời ăn món địa phương.

viet-nam-trong-danh-sach-10-diem-den-than-thien-nhat-the-gioi-anh-3

Du khách bên ngoài thánh đường Sultan Qaboos ở Muscat

Costa Rica

Là quê hương của Pura Vida (câu cửa miệng của người dân nơi đây, có nghĩa là Cuộc đời đẹp lắm) nên không có gì ngạc nhiên khi Costa Rica là một trong những quốc gia thân thiện nhất thế giới với du khách. Điểm đến này đem lại cho du khách cảm giác thoải mái với những nụ cười ấm áp và lòng hiếu khách của người bản địa.

viet-nam-trong-danh-sach-10-diem-den-than-thien-nhat-the-gioi-anh-4

Bãi biển Tamarindo

Bahrain

Nằm giữa Qatar và Ả Rập Saudi, quốc gia Trung Đông này thường bị du khách bỏ qua trong hành trình khám phá thế giới, nhưng chỉ riêng lòng hiếu khách của người dân nơi đây đã là lý do tuyệt vời để bạn đến Bahrain. Người dân Bahrain nhìn chung rất thân thiện và sẵn sàng chia sẻ văn hóa của họ với người nước ngoài.

viet-nam-trong-danh-sach-10-diem-den-than-thien-nhat-the-gioi-anh-5

Thành phố bên biển của Bahrain

Campuchia

Người Campuchia luôn tươi cười khi gặp khách nước ngoài. Mặc dù có một số cá nhân luôn muốn lợi dụng lòng tốt của du khách ở các điểm tham quan như Angkor Wat, nhưng phần lớn những người mà du khách gặp ở Campuchia đều chân thật, tốt bụng.

viet-nam-trong-danh-sach-10-diem-den-than-thien-nhat-the-gioi-anh-6

Một khu chợ truyền thống ở Phnom Penh

Mexico

Là điểm đến đầy nắng ấm và nhộn nhịp của những điệu nhảy với con người hòa đồng, nồng nhiệt. Khi đến thăm các đô thị lớn, chẳng hạn Puerto Vallarta, bạn nên rời khu nghỉ dưỡng để khám phá trung tâm thành phố, tản bộ qua các con phố và nói chuyện với các chủ cửa hàng, du khách sẽ thấy mọi người đều hào hứng trò chuyện với mình.

viet-nam-trong-danh-sach-10-diem-den-than-thien-nhat-the-gioi-anh-7

Thành phố Puerto Vallarta

Đài Loan

Du khách được chào đón bằng nụ cười của người lạ ngay trên đường phố, trong nhiều trường hợp, người địa phương có thể coi việc gặp gỡ du khách nước ngoài là cơ hội để thực hành tiếng Anh. Vì vậy, bạn đừng ngạc nhiên khi tham gia vào một cuộc trò chuyện thú vị với người địa phương.

viet-nam-trong-danh-sach-10-diem-den-than-thien-nhat-the-gioi-anh-8

Thành phố Đài Bắc

Bồ Đào Nha

Được coi là điểm đến thân thiện nhất thế giới và là quốc gia châu Âu nhận được số điểm cao nhất. Du khách đến thăm Bồ Đào Nha có thể được chào đón nồng nhiệt, được mời dùng bữa cùng người dân địa phương (ở các thị trấn, làng quê) và thường được đối xử với lòng hiếu khách đáng kinh ngạc.

viet-nam-trong-danh-sach-10-diem-den-than-thien-nhat-the-gioi-anh-9

Phố cổ Lisbon

Việt Nam

Lịch sự và tôn trọng người khác là một phần quan trọng trong văn hóa của người Việt. Vì vậy, du khách nhận thấy Việt Nam là quốc gia thân thiện cũng là điều dễ hiểu. Du khách đến thăm Việt Nam luôn được đón chào bằng những nụ cười và ngay cả khi có rào cản ngôn ngữ, khách cũng an tâm rằng người địa phương luôn sẵn sàng tương tác, tạo cảm giác luôn được chào đón.

viet-nam-trong-danh-sach-10-diem-den-than-thien-nhat-the-gioi-anh-10

Du khách nước ngoài tham quan, mua sắm ở chợ Bến Thành

NTT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *