Du khách ‘tố’ bị hướng dẫn viên trên đảo Phú Quý đánh rách mặt
8 mins read

Du khách ‘tố’ bị hướng dẫn viên trên đảo Phú Quý đánh rách mặt

Anh Trang Bảo Nguyên (32 tuổi, ngụ Đồng Nai) chiều 16.7 đã tố cáo bị hướng dẫn viên du lịch trên đảo Phú Quý (Bình Thuận) đánh rách mặt khi đi du lịch một mình đến hòn đảo này.

Theo tường thuật của anh Nguyên, anh đặt tour trên mạng với người tên Kỳ (ngụ tại huyện đảo Phú Quý) và được bàn giao cho một công ty du lịch để đi tham quan  trên đảo.

Khi đến đảo, do thời tiết không thuận lợi nên chính quyền tạm thời không cho các tour lặn ngắm san hô hoặc bơi thuyền sup ở đảo Hòn Tranh nên anh Nguyên chủ động liên lạc cắt ngắn chuyến đi xuống còn 3 ngày (thay vì 5 ngày) với công ty tổ chức các hoạt động đưa khách tham quan, mà không cần sự hướng dẫn với hướng dẫn viên Kỳ. Từ đây xảy ra xích mích và hướng dẫn viên đòi lại nửa số tiền mà du khách đã giao kèo phải trả là 750.000 đồng. 

Anh Nguyên sau đó cũng đồng ý và yêu cầu công ty tổ chức tour phải trả 750.000 đồng cho hướng dẫn viên Kỳ. Tuy nhiên, do việc chuyển trả tiền diễn chậm theo yêu cầu của Kỳ, nên dẫn đến việc hướng dẫn viên này đi tìm du khách đòi tiền và dẫn đến xô xát. Kết quả, anh Trang Bảo Nguyên bị hướng dẫn viên Kỳ và một số người tấn công, dẫn đến bị thương ở mặt (rách mặt).

binh-thuan-du-khach-bi-huong-dan-vien-tren-dao-phu-quy-danh-rach-mat-anh-1

Du khách Trang Bảo Nguyên bị hướng dẫn viên du lịch trên đảo Phú Quý đánh rách mặt

NVCC

Anh Nguyên khẳng định, mình không có lỗi gì vì phần tiền 750,000 đồng vì công ty đã hoàn trả cho anh Kỳ nên không cần gặp anh này nữa. Nhưng anh hướng dẫn viên này ‘ấm ức” và đi tìm du khách để “hỏi cho ra chuyện”.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên của du khách, PV Thanh Niên đã chuyển các dữ liệu, hình ảnh đến thượng tá Phan Hồ Bắc, Trưởng Công an huyện đảo Phú Quý. Ngay trong chiều 16.7, thượng tá Bắc đã cho kiểm tra và phản hồi ngay thông tin.

Theo Công an huyện đảo Phú Quý, sau khi anh Trang Bảo Nguyên bị gây thương tích, đã mời các bên đến để giải hòa và yêu cầu hướng dẫn viên Kỳ “bồi thường tiền thuốc cho du khách”.

binh-thuan-du-khach-bi-huong-dan-vien-tren-dao-phu-quy-danh-rach-mat-anh-2

Các tin nhắn trao đổi giữa du khách và hướng dẫn viên du lịch trên đảo chứng tỏ anh Bảo Nguyên đã trả 750.000 đồng cho hướng dẫn viên

NVCC

Theo thượng tá Bắc, tại cuộc làm việc với công an tại trụ sở Công an xã Long Hải, hướng dẫn viên Kỳ thừa nhận phía công ty tổ chức tour trên đảo đã chuyển trả 750.000 đồng nhưng không biết. “Hướng dẫn viên du lịch này cho rằng khi chặn du khách để hỏi thì bị du khách tấn công trước. Sau đó cuộc xô xát diễn ra và chính hướng dẫn viên này đã đánh du khách Trang Bảo Nguyên như tấm hình mà PV cung cấp”.

Trong khi đó, trao đổi với PV Thanh Niên, anh Nguyên tiếp tục khẳng định không hề đánh hướng dẫn viên trước như người này khai báo.

binh-thuan-du-khach-bi-huong-dan-vien-tren-dao-phu-quy-danh-rach-mat-anh-3

Theo du khách, các dòng tin nhắn giữa anh với hướng dẫn viên du lịch chứng minh anh không có lỗi gì khi đã chuyển trả đủ tiền

NVCC

“Họ chặn tôi lại giữa đường vào tối 15.7, không chỉ mình anh Kỳ mà còn nhiều người khác nữa, có những du khách khác làm chứng cho tôi. Anh nghĩ lần đầu tiên đến hòn đảo này du lịch và chỉ đi một mình thì làm sao dám đánh hướng dẫn viên người địa phương?” – anh Nguyên phân trần.

Thượng tá Phan Hồ Bắc khẳng định, có sự “hiểu lầm” giữa du khách và hướng dẫn viên trong quan hệ dân sự khi dẫn khách tham quan trên đảo.

“Tuy nhiên, có thế nào đi chăng nữa thì hướng dẫn viên cũng không được đánh du khách, làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của địa phương, ảnh hưởng đến văn hóa cộng đồng của người dân trên đảo vốn hiền hòa mến khách. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm hành vi tấn công du khách để chấn chỉnh lại các hoạt động hướng dẫn du lịch trên đảo đi vào nề nếp và đúng pháp luật” – thượng tá Phan Hồ Bắc nói.

Chiều tối ngày 16.7, trả lời PV Thanh Niên qua điện thoại, Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý Lê Quang Vinh khẳng định, chính quyền đảo Phú Quý không bao giờ chấp nhận sự việc hướng dẫn viên lại đi đánh du khách như vậy. “Chúng tôi sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc này, không để tái diễn, nếu nghiêm trọng có thể cấm hướng dẫn viên này hoạt động hướng dẫn khách du lịch” – ông Vinh nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *