Cảnh giác với ‘tour chui’ đến các đảo hoang ở vịnh Hạ Long
4 mins read

Cảnh giác với ‘tour chui’ đến các đảo hoang ở vịnh Hạ Long

Ngày 26.7, thông tin từ UBND TP.Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, địa phương vừa phát hiện, xử phạt 7,5 triệu đồng đối với một trường hợp tổ chức tour du lịch trái phép ra các đảo hoang trên vịnh Hạ Long.

Trước đó, ngày 12.7, tại khu vực hang Thủng (nằm trong vùng bảo vệ tuyệt đối của Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long), Đội kiểm tra, xử lý vi phạm trên vịnh Hạ Long (Ban Quản lý vịnh Hạ Long) đã phát hiện, kiểm tra một ca nô chở 4 người, do ông Vũ Hoàng Anh (33 tuổi, trú tại P.Hùng Thắng, TP.Hạ Long) điều khiển và đưa người xuống tắm biển.

Lực lượng chức năng của Ban quản lý vịnh Hạ Long sau đó đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với trường hợp vi phạm này.

canh-giac-voi-ampquottour-chui-den-cac-dao-hoang-o-vinh-ha-long-anh-1

Dịch vụ quảng cáo “tour chui” ra các đảo hoang trên vịnh Hạ Long tràn lan trên mạng xã hội

NH

Cũng theo UBND TP.Hạ Long, trong thời gian gần đây, trên các mạng xã hội Facebook, Tiktok xuất hiện nhiều thông tin về tình trạng khách du lịch thuê tàu, thuyền, cano thực hiện các tour du lịch tự phát đến khu vực đảo trên vịnh Hạ Long. Đây là các loại hình chưa được cơ quan quản lý Nhà nước cho phép khai thác hoạt động du lịch. Sau khi đăng tải, các thông tin này đang được nhiều người quan tâm và chia sẻ trên mạng xã hội.

UBND TP.Hạ Long đã gửi công văn đề nghị Sở TT-TT tỉnh Quảng Ninh phối hợp đăng tải các thông tin liên quan về các trường hợp vi phạm nói trên, để răn đe và cảnh báo du khách không sử dụng loại hình này.

canh-giac-tour-chui-ra-cac-dao-hoang-o-vinh-ha-long-anh-2

Ca nô chở khách ra một hòn đảo trên vịnh Hạ Long

N.H

Bên cạnh đó, UBND TP.Hạ Long cũng đề nghị Sở Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành không đăng tải các thông tin liên quan đến tour du lịch tự phát đến khu vực đảo trên vịnh Hạ Long chưa được cơ quan quản lý Nhà nước cho phép khai thác hoạt động du lịch.

Đáng chú ý, trong thời gian tới các lực lượng chức năng của TP.Hạ Long sẽ tăng cường tuần tra, phát hiện xử lý nghiêm các phương tiện ra vào đón người đi vui chơi, giải trí, tham quan vịnh Hạ Long trái phép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *