Du khách Việt Nam tiêu tiền tăng 468% ở Hàn Quốc
4 mins read

Du khách Việt Nam tiêu tiền tăng 468% ở Hàn Quốc

Lượng khách Việt đến Hàn Quốc tăng mạnh cùng với mức chi tiêu tăng đột biến gần đây nhờ việc nối lại các đường bay. Các sân bay quốc tế của Hàn Quốc tại Gimhae, Busan và Muan của tỉnh Nam Jeolla đang khai thác đường bay thẳng đến Việt Nam.

Dữ liệu từ BC Card, một công ty thẻ tín dụng, cho thấy số lượng giao dịch thẻ được thực hiện bởi khách du lịch Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2023 tăng 468% so với năm trước. Trong khi đó, mức tăng hàng năm là 358% đối với khách du lịch nước ngoài không bao gồm người Việt Nam, theo Korea Times.

du-khach-viet-nam-tieu-tien-tang-dot-bien-o-han-quoc-anh-1

Khách Việt đến sân bay quốc tế Muan sau đại dịch

KOREA TIMES

Dữ liệu đã phân tích lịch sử giao dịch thẻ của 1,2 triệu khách du lịch nước ngoài trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 6 trong ba năm qua. Qua đó cũng tiết lộ, khách du lịch Việt Nam chiếm 51% giao dịch của họ bên ngoài Seoul.

Các thành phố và đô thị có mức chi tiêu của du khách Việt Nam tăng gấp ba lần trong 6 tháng đầu năm nay bao gồm Seoul, đảo Jejeu, tỉnh Gyeonggi, Busan và tỉnh Nam Jeolla.

Tại Seoul, du khách Việt Nam đã tham quan các trung tâm mua sắm lớn ở Myeong-dong, trung tâm thủ đô, tiếp đến là quận Gangnam của Seoul, Yongdam 2-dong trên đảo Jeju, nơi có khu mua sắm miễn thuế của sân bay Jeju.

Nhiều người đã đến chợ Mangwon ở Seoul, Yeosu ở tỉnh Nam Jeolla cũng như Gimpo, phía tây Seoul và quận Haeundae của Busan, nơi có trụ sở Shinsegae Centum City.

Busan là điểm đến phổ biến đối với khách du lịch Việt Nam trong vài tháng qua, một phần là do những nỗ lực quảng bá của thành phố để tổ chức World Expo vào năm 2030.

Chương trình miễn thị thực cho phép khách du lịch ở lại nước này trong 15 ngày mà không cần thị thực đã được tỉnh Nam Jeolla thực hiện vào tháng 3, dẫn đến sự gia tăng số lượng khách du lịch Việt Nam, báo cáo cho biết.

Tuy nhiên, khách du lịch Việt Nam đã không thể bù đắp thâm hụt tài khoản vãng lai mở rộng của Hàn Quốc trong tài khoản du lịch.

Dữ liệu của Ngân hàng Hàn Quốc về số dư tài khoản quốc tế trong tháng 5 cho thấy quốc gia này đã ghi nhận thâm hụt tài khoản du lịch 820 triệu đô la Mỹ (1,04 ngàn tỉ won), nghĩa là mức tăng tổng chi tiêu ở nước ngoài của du khách Hàn Quốc vượt xa mức tăng chi tiêu của du khách trong nước.

Trong khi đó, số lượng khách du lịch nước ngoài trong tháng 6 đạt 961.000, tăng 321% so với một năm trước. Đây là con số cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19, theo Tổ chức Du lịch Hàn Quốc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *