Đặt tượng ở 4 khu vực trên tuyến đường ven vịnh Hạ Long dài 30 km
6 mins read

Đặt tượng ở 4 khu vực trên tuyến đường ven vịnh Hạ Long dài 30 km

Ngày 18.8, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương vừa giao các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các điều kiện, thủ tục cần thiết để tổ chức 4 địa điểm triển lãm, đặt tượng trên tuyến đường ven biển Hạ Long – Cẩm Phả bên vịnh Hạ Long dài hơn 30 km. Đây là lần tổ chức triển lãm đặt tượng quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Ninh.

quang-ninh-len-phuong-an-to-chuc-trien-lam-dat-tuong-quy-mo-lon-nhat-lich-su-anh-1

Tỉnh Quảng Ninh lên phương án tổ chức triển lãm, đặt tượng bên tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả bên bờ vịnh Hạ Long để phát triển du lịch

LÃ NGHĨA HIẾU

Theo đó, qua khảo sát của Sở Xây dựng Quảng Ninh với UBND các TP: Hạ Long và Cẩm Phả cho thấy, tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả có 4 địa điểm phù hợp để tổ chức triển lãm, trưng bày tượng ngoài trời.

Điểm số 1: Tại khu vực Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh, Quảng trường 30.10, TP.Hạ Long, là khu vực thường xuyên tổ chức các sự kiện ngoài trời của tỉnh Quảng Ninh nói chung và TP.Hạ Long nói riêng; đáp ứng đầy đủ các điều kiện để tổ chức triển lãm, đặt tượng.

Diện tích điểm triển lãm, đặt tượng ngoài trời khoảng 8.600m2; diện tích bãi đỗ xe khoảng 3.800m2.

Điểm số 2: Tại khu vực phía ngoài dọc tuyến đường ven biển (đoạn từ Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh đến Bãi tắm Cột 8), TP.Hạ Long, nhưng cần nghiên cứu phương án tổ chức không gian đỗ xe cho khách tham quan. Diện tích điểm triển lãm, đặt tượng ngoài trời khoảng 1.500m2; diện tích bãi đỗ xe khoảng 11.500m2.

quang-ninh-len-phuong-an-to-chuc-trien-lam-dat-tuong-quy-mo-lon-nhat-lich-su-anh-2

Đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả sẽ được tổ chức triển lãm, đặt tượng quy mô lớn nhất tỉnh Quảng Ninh từ trước đến nay

LÃ NGHĨA HIẾU

Điểm số 3: Tại khu vực Công viên Hạ Long, TP.Hạ Long, là công viên công cộng của TP.Hạ Long, có không gian và diện tích lớn, đáp ứng không gian chức triển lãm, đặt tượng và bố trí bãi đỗ xe cho khách tham quan. Diện tích điểm triển lãm, đặt tượng ngoài trời khoảng 2.700m2; diện tích bãi đỗ xe khoảng 3.600m2.

Điểm số 4: Tại khu vực Khu đô thị Green Dragon City, TP.Cẩm Phả, là khu đô thị mới được đầu tư xây dựng và có nhiều không gian đủ lớn để tổ chức triển lãm, đặt tượng ngoài trời và bố trí bãi đỗ xe cho khách tham quan. Diện tích điểm triển lãm, đặt tượng ngoài trời khoảng 8.000m2; diện tích bãi đỗ xe khoảng 10.000m2.

Cũng theo Sở Xây dựng Quảng Ninh, mỗi vị trí sẽ có những định hướng sáng tác, nội dung và chất liệu tượng khác nhau để phù hợp với lợi thế của từng vị trí.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng giao Sở VH-TT trên cơ sở phương án mặt bằng bố trí triển lãm, đặt tượng ngoài trời được UBND các địa phương: Hạ Long, Cẩm Phả chấp thuận, chủ trì, phối hợp với Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh, Sở Xây dựng, Sở GTVT và các đơn vị liên quan xây dựng ý tưởng, lập đề cương trưng bày, chủ đề từng nhóm nội dung triển lãm, đặt tượng để đề xuất hoàn thiện thủ tục, trình UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt hoặc cấp giấy phép triển lãm theo quy định trong tháng 9 và tổ chức khai mạc triển lãm dự kiến trong tháng 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *