Hoàn 61 tỉ đồng thuế GTGT cho khách nước ngoài xuất cảnh
2 mins read

Hoàn 61 tỉ đồng thuế GTGT cho khách nước ngoài xuất cảnh

Ngày 20.8, đại diện Cục Hải quan TP.HCM cho biết hàng hóa của khách nước ngoài, người Việt định cư ở nước ngoài mua từ VN mang đi được hoàn tiền thuế giá trị gia tăng (GTGT), chủ yếu là giày dép, đồng hồ, quần áo, mỹ phẩm, túi xách, đồ dùng cá nhân.

hoan-61-ti-dong-thue-gtgt-cho-khach-nuoc-ngoai-xuat-canh-anh-1

Người nước ngoài du lịch đến VN, khi xuất cảnh được hoàn thuế GTGT đang gia tăng trở lại

NT

Cập nhật trong tháng 7, hải quan TP đã thực hiện hoàn thuế GTGT đối với hàng hóa của 1.348 trường hợp là người nước ngoài, người VN định cư tại nước ngoài mang theo khi xuất cảnh. Tổng trị giá hàng hóa trên 100 tỉ đồng, tổng tiền thuế GTGT được hoàn lên trên 7,3 tỉ đồng. 

Tính lũy kế trong 7 tháng của năm, Cục Hải quan TP.HCM cho biết đã có 8.750 trường hợp khách xuất cảnh được hoàn gần 61 tỉ đồng thuế GTGT, với tổng trị giá hàng hóa mang theo trên 742,8 tỉ đồng. Sau thời gian gián đoạn hoàn thuế GTGT do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, từ cuối năm 2022, hoạt động xuất nhập cảnh hồi phục trở lại. 

Theo đó, khách người nước ngoài du lịch đến VN, khi xuất cảnh được hoàn thuế GTGT đang gia tăng trở lại. Cục Hải quan TP.HCM nhấn mạnh công tác hoàn thuế cho du khách được đơn vị chủ động tạo thuận lợi cho khách, đồng thời kiến nghị tháo gỡ một số vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện hoàn thuế cho người nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *